Mã vùng TP.HCM 08 thành 028 Áp dụng từ 17/6/2017
tuvan

Xuất hiện khối u nhú ở hậu môn là bị bệnh gì?


 Mỗi khi hậu môn xuất hiện những khối u nhú, người bệnh đều rất hoang mang, lo lắng không biết xuất hiện khối u ở hậu môn là bị bệnh gì? Sau đây sẽ là những thông tin xung quanh vấn đề này.

tứ vấn online

 Khối u nhú ở hậu môn là bị bệnh gì?

 

 Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi cho biết, khi nổi cục u ở hậu môn rất có thể người bệnh đã mắc bệnh apxe quanh hậu môn.

 Apxe quanh hậu môn là tình trạng các mô mềm bị nhiễm trùng, mưng mủ và cứng nổi xung quanh hậu môn. Apxe quanh hậu môn thường xuất hiện dưới dạng các khối cứng màu đỏ, sưng đau giống như nhọt.

 

Khối u ở hậu môn - Bệnh apxe quanh hậu môn

Khối u ở hậu môn - Bệnh apxe quanh hậu môn

 

 1. Nguyên nhân gây bệnh apxe quanh hậu môn

 Nguyên nhân gây bệnh apxe quanh hậu môn là: mắc các bệnh viêm nhiễm, do biến chứng sau phẫu thuật điều trị các bệnh xung quanh vùng hậu môn – trực tràng, cơ thể miễn dịch kém, do sự tấn công của các loại vi khuẩn,…

 2. Triệu chứng của bệnh apxe quanh hậu môn

 Khi mắc bệnh apxe quanh hậu môn hay nói đúng hơn là khi nổi khối u ở hậu môn, người bệnh sẽ bị nhiều đau đớn do các ổ apxe tụ mủ, sưng tấy, ngứa ngáy khó chịu và chảy mủ với mùi hôi khó chịu,... Những cơn đau này sẽ khiến cho việc đi lại, sinh hoạt của người bệnh gặp nhiều bất tiện.

 

Apxe quanh hậu môn gây đau đớn và ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh

Apxe quanh hậu môn gây đau đớn và ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh

 

 Bên cạnh đó, người bệnh sẽ có những triệu chứng đi kèm khác như: sốt, nóng đỏ cục bộ, mệt mỏi, uể oải, chán ăn, ngủ không ngon giấc,…

 Trên đây là những chia sẻ về các vấn đề: xuất hiện khối u nhú ở hậu môn là bị bệnh gì, nguyên nhân và triệu chứng của bệnh. Tiếp sau đây sẽ là những mối nguy hiểm của hiện tượng u bướu ở hậu môn – apxe quanh hậu môn.

 3. Mối nguy hiểm của bệnh apxe quanh hậu môn

 Apxe quanh hậu môn nếu như không được chữa trị kịp thời và đúng cách sẽ có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như: nhiễm trùng mưng mủ nặng và lan ra vùng hậu môn, khó khăn cho việc đi đại tiện, gây bệnh rò hậu môn,…

 

Người bệnh apxe quanh hậu môn cần phải đi chữa trị sớm

Người bệnh apxe quanh hậu môn cần phải đi chữa trị sớm

 

 Một khi đã xảy ra những biến chứng này thì rất khó điều trị và chi phí điều trị cũng sẽ cao hơn nhiều so với ban đầu. Do đó, khi bị nổi u nhú ở hậu môn thì người bệnh cần nhanh chóng đi khám chữa để tránh được những nguy hiểm do bệnh gây ra.

 Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp chữa apxe quanh hậu môn hiệu quả, chi phí đảm bảo tính hợp lý, phục vụ tận tình, chu đáo,… chắc chắn sẽ là địa chỉ y tế hàng đầu để mọi người khám và điều trị bệnh apxe quanh hậu môn cũng như các bệnh lý hậu môn – trực tràng khác.

 Nếu vẫn còn thắc mắc liên quan đến vấn đề khối u nhú ở hậu môn là bị bệnh gì, bạn có thể nhấn vào bảng tư vấn online ngay trên trang web để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất từ đội ngũ chuyên gia hậu môn – trực tràng của chúng tôi.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp hãy gọi ngay đến Hotline 028 3838 3975 Ngoài ra, các bạn có thể chat hẹn lịch khám hoặc để lại SĐT vào box tư vấn bên dưới...

tứ vấn online