Mã vùng TP.HCM 08 thành 028 Áp dụng từ 17/6/2017
tuvan

Chữa apxe hậu môn như thế nào?


 Apxe hậu môn tuy không phải là bệnh nguy hiểm nhưng nếu như không được chữa trị sớm sẽ có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: viêm nang lông quanh hậu môn, rò hậu môn,… Vậy phải chữa apxe hậu môn như thế nào?

tứ vấn online

Chữa áp xe hậu môn như thế nào?

 

 Đội ngũ bác sĩ hậu môn – trực tràng Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi cho biết, nguyên tắc điều trị bệnh apxe hậu môn là phải loại bỏ toàn bộ mủ ở ổ apxe.

Những phương pháp điều trị apxe hậu môn hiệu quả nhất hiện nay là:

 

 1. Điều trị apxe hậu môn bằng thuốc

 

Chữa apxe hậu môn bằng thuốc ở giai đoạn đầu

Chữa apxe hậu môn bằng thuốc ở giai đoạn đầu

 

 Thuốc dùng trong điều trị apxe hậu môn thường là các loại thuốc kháng sinh toàn thân có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, thuốc giảm đau. Đồng thời, người bệnh cũng được bác sĩ điều trị thực hiện rạch dẫn lưu mủ và ngâm hậu môn trong nước ấm. Tuy nhiên, phương pháp điều trị này chỉ được áp dụng cho trường hợp bệnh apxe hậu môn nhẹ.

 2. Điều trị apxe hậu môn bằng phẫu thuật

 

Chữa apxe hậu môn bằng phẫu thuật

Chữa apxe hậu môn bằng phẫu thuật

 

 - Nếu là apxe hậu môn đơn thuần thì các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và sau đó rạch một vết nhỏ tại vùng apxe để tháo mủ ra ngoài.

 - Nếu là apxe hậu môn thông với rò hậu môn thì bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và cắt bỏ đường rò hậu môn, lớp da cùng các tổ chức dưới da sao cho hợp lý nhất giúp mủ dẫn lưu.

 Phẫu thuật đòi hỏi phải loại bỏ hết các tổ chức xơ, phá hết các ngóc ngách và sạch mủ. Đặc biệt, phải đảm bảo an toàn cho cơ thắt hậu môn để tránh trường hợp gây đại tiện không tự chủ. Vì thế, việc điều trị apxe hậu môn phải được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng.

 

Đa Khoa Nguyễn Trãi - Địa chỉ chữa apxe hậu môn tốt nhất

Đa Khoa Nguyễn Trãi - Địa chỉ chữa apxe hậu môn tốt nhất

 

 Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm trong việc chữa trị bệnh apxe hậu môn cùng sự hỗ trợ tốt nhất của hệ thống trang thiết bị, máy móc y khoa hiện đại nên chắc chắn sẽ là địa chỉ chữa apxe hậu môn tốt và an toàn nhất cho mọi người bệnh.

 Phong kham da khoaNhững lưu ý trong khi điều trị apxe hậu môn

 - Người bệnh cần uống thuốc kháng sinh theo đúng chỉ định của bác sĩ để tránh nguy cơ nhiễm trùng.

 - Cần thường xuyên thay băng gạc để tránh dịch tiết chảy ra xung quanh hậu môn.

 - Ngâm hậu môn hằng ngày với nước ấm có pha thuốc đặc trị theo chỉ định.

 - Sau phẫu thuật, cần giữ gìn vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ, ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý,… để tránh bệnh tái phát.

 

      Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề chữa apxe hậu môn như thế nào, bạn có thể liên hệ với đội ngũ chuyên gia tư vấn của chúng tôi qua bảng tư vấn online hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp hãy gọi ngay đến Hotline 028 3838 3975 Ngoài ra, các bạn có thể chat hẹn lịch khám hoặc để lại SĐT vào box tư vấn bên dưới...

tứ vấn online