Mã vùng TP.HCM 08 thành 028 Áp dụng từ 17/6/2017
tuvan

Cách phát hiện và phòng chống bệnh trĩ


 Trĩ là tình trạng hệ thống tĩnh mạch ở vùng hậu môn căng giãn quá mức, bị chèn ép và bị cản trở lâu dài hình thành nên các búi trĩ. Bệnh trĩ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt, công việc và sức khỏe của người bệnh. Sau đây sẽ là một vài chia sẻ của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi về cách phát hiện và cách phòng bệnh trĩ .

tứ vấn online

Phát hiện triệu chứng thường gặp của bệnh trĩ

 

 Để tìm hiểu về vấn đề cách phòng bệnh trĩ, trước hết chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu triệu chứng thường gặp nhất của bệnh trĩ. Khi mắc bệnh trĩ, người bệnh sẽ có những triệu chứng sau:

  Đi đại tiện ra máu tươi: Đây là một trong những triệu chứng sớm của bệnh trĩ. Máu có thể chỉ dính trên giấy hoặc dính trên phân nhưng cũng có thể chảy thành giọt, phun thành tia.

 

Người mắc bệnh trĩ được tư vấn tại Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi

Tìm hiểu cách phát hiện và phòng chống bệnh trĩ

 

  Cảm thấy vùng hậu môn bị đau, có thể là đau nhẹ, đau nhiều và cả hiện tường đi đại tiện ra máu .

  Vùng hậu môn thường ẩm ướt, tiết dịch nhầy và ngứa ngáy khó chịu,…

tứ vấn online

Cách phòng bệnh trĩ hiệu quả

 

 Dưới đây sẽ là cách phòng bệnh trĩ tái phát hiệu quả mà các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi gửi đến người bệnh:

  Nên ăn nhiều loại rau xanh, rau củ quả tươi, hạn chế ăn nhiều thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ và quan trọng nhất là nên uống nhiều nước (tối thiểu là 1,5 lít nước mỗi ngày), không uống nhiều rượu bia hay sử dụng các chất kích thích,…

 

Các bài tập thể dục rất tốt cho người mắc bệnh trĩ

Nên vận động nhẹ nhàng để phòng chống bệnh trĩ

 

  Tránh ngồi lâu hay đứng lâu một chỗ mà nên đi lại vận động nhẹ nhàng.

  Tập thói quen đi đại tiện hằng ngày và tập xoa vùng bụng theo khung đại tràng để giúp giảm nhẹ các áp lực lên vùng hậu môn – trực tràng.

  Vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ hằng ngày, tốt nhất là nên vệ sinh bằng nước ấm sau mỗi lần đi đại tiện xong.

  Có chế độ tập luyện thể dục, thể thao hợp lý,…

 Bệnh trĩ nếu để lâu mà vẫn không chữa trị sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe như: mất nhiều máu khiến cho cơ thể suy nhược, xanh xao, sa búi trĩ ra bên ngoài hậu môn, thậm chí còn có nguy cơ mắc bệnh ung thư hậu môn – trực tràng,…

 

Nên đến gặp bác sĩ khi phát hiện bị bệnh trĩ

Nên đến gặp bác sĩ khi phát hiện bị bệnh trĩ

 

  Chính vì vậy, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi khuyên người bệnh không nên xem thường bệnh trĩ. Ngay khi thấy có những triệu chứng của bệnh trĩ thì người cần phải nhanh chóng đi khám chữa ở cơ sở y tế uy tín, chất lượng.

 Tại Đa Khoa Nguyễn Trãi hiện đang áp dụng phương pháp chữa bệnh trĩ hiện đại và hiệu quả, cộng thêm đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang đến kết quả chữa trị tốt nhất cho người bệnh.

 Nếu vẫn còn thắc mắc về cách phát hiện và phòng bệnh trĩ, bạn có thể nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp hãy gọi ngay đến Hotline 028 3838 3975 Ngoài ra, các bạn có thể chat hẹn lịch khám hoặc để lại SĐT vào box tư vấn bên dưới...

tứ vấn online