Mã vùng TP.HCM 08 thành 028 Áp dụng từ 17/6/2017
tuvan

Bệnh rò hậu môn là gì?


 Rò hậu môn là bệnh lý hậu môn – trực tràng rất phổ biến và chỉ đứng sau bệnh trĩ. Bệnh tuy không quá nguy hiểm nhưng mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt đời sống của người bệnh là rất lớn. Hãy cùng tìm hiểu bệnh rò hậu môn là gì để có thể chủ động hơn trong việc phòng tránh và chữa trị.

tứ vấn online

Bệnh rò hậu môn là gì?

 

 Các chuyên gia hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi cho biết, rò hậu môn (còn được gọi là mạch lươn) là bệnh lý thường bắt gặp ở nhiều đối tượng nam nữ trong những độ tuổi khác nhau.

 

Bệnh rò hậu môn

Bệnh rò hậu môn 

 

 Rò hậu môn là tình trạng nhiễm khuẩn mãn tính xảy ra tại vùng hậu môn – trực tràng. Đường rò hậu môn giống như những đường hầm và bên trong là tổ chức các hạt mãn tính do viêm nhiễm tạo nên.

 Đây còn được xem là hệ quả của apxe hậu môn khi không được chữa trị kịp thời và bị vỡ ra tạo thành những đường rò hậu môn. Do đó, có thể nói rằng, apxe hậu môn và rò hậu môn thực chất là 2 giai đoạn của 1 quá trình bệnh lý. Trong đó, apxe là giai đoạn cấp tính và rò hậu môn là giai đoạn mãn tính.

 Rò hậu môn bao gồm: rò phức tạp, rò đơn giản, rò hoàn toàn, rò không hoàn toàn, rò trong cơ thắt, ngoài cơ thắt, qua cơ thắt,…

Triệu chứng của bệnh rò hậu môn

 

 Khi mắc bệnh rò hậu môn, người bệnh sẽ có những biểu hiện sau đây:

 

Rò hậu môn khiến người bệnh rất đau đớn

Rò hậu môn khiến người bệnh rất đau đớn

 

 Phong kham da khoa Xuất hiện khối cứng sưng tấy (apxe hậu môn) tại vùng hậu môn và đến khi vỡ ra sẽ chảy mủ hoặc dịch vàng.

 Phong kham da khoa Lỗ rò hậu môn luôn bị ngứa ngáy, khó chịu và đôi khi có cảm giác xì hơi qua lỗ rò.

 Phong kham da khoa Lỗ rò thường cứng và khi ấn vào sẽ rất đau.

 Phong kham da khoa Mang đến cảm giác đau đớn, khó chịu cho người bệnh.

 Phong kham da khoa Có thể kèm theo triệu chứng sốt cao, chán ăn, mệt mỏi,…

 

Người bệnh rò hậu môn đôi khi còn sốt cao, mệt mỏi

Người bệnh rò hậu môn đôi khi còn sốt cao, mệt mỏi

 

 Rò hậu môn nếu như không được quan tâm chữa trị đúng mức sẽ có thể dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như: nhiễm trùng chảy mủ nặng, tăng số lượng đường rò, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư hậu môn – trực tràng,…

 

 Chính vì những nguy hiểm này, các chuyên gia hậu môn – trực tràng khuyên người bệnh rằng:

 - Ngay khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh apxe hậu môn và rò hậu môn thì hãy nhanh chóng đi đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám chữa.

 - Nên đi đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để đảm bảo kết quả chữa trị tốt và an toàn nhất.

 - Không nên đi đến những cơ sở y tế kém chất lượng hay tự ý mua thuốc về điều trị vì sẽ khiến bệnh tình càng trầm trọng hơn và gây ra nhiều nguy hiểm.

 

 Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp chữa trị hiệu quả, chi phí hợp lý,… sẽ là địa chỉ chữa trị bệnh rò hậu môn tốt nhất cho người bệnh.

 Nếu vẫn còn thắc mắc liên quan đến bệnh rò hậu môn là gì, bạn vui lòng nhấn vào bảng tư vấn online hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp hãy gọi ngay đến Hotline 028 3838 3975 Ngoài ra, các bạn có thể chat hẹn lịch khám hoặc để lại SĐT vào box tư vấn bên dưới...

tứ vấn online